ZOO TOPIA นครสัตว์มหาสนุก ผจญภัย โดยเป็นภาพยนต์แอนนิเมชั่น

zootopia พากย์ไทย เต็มเรื่อง  zootopia ซับไทย  Zootopia 2  Zootopia full movie  zootopia ดูได้ที่ไหน  Zootopia Movie  Luca  Zootopia youtube

ZOO TOPIA นครสัตว์มหาสนุก เป็นภาพยนตร์ประเภทคอมพิวเตอร์แอนนิเมชั่นสามมิติ แนวตลก – ผจญภัย โดยเป็นภาพยนต์แอนนิเมชั่นลำดับที่ 55 ของภาพยนตร์ในชุดแอนนิเมชั่นคลาสสิกของวอลต์ดิสนีย์ อำนวยการสร้างโดย บริษัท เดอะ วอลต์ ดิสนีย์เป็นกลุ่มบริษัทสื่อมวลชนและความบันเทิงข้ามชาติที่หลากหลายของอเมริกา สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ

ZOO TOPIA นครสัตว์มหาสนุกหน้าหนังน่าดูมากกก ตั้งแต่ตัวอย่างและด้วยความเป็นดิสนีย์ พอเห็นตัวอย่างออกมาเราก็ไว้ใจได้เปราะนึงว่ามันต้องสนุกแน่ๆ

zootopia ซับไทย

zootopia ซับไทย

zootopia ซับไทย แวบแรกที่เห็นชื่อเรื่องเราคิดว่าชื่อเรื่องล้อเลียนมาจาก Utopia ของเซอร์โธมัส มัวร์นะ เราเคยอ่านนิยายเรื่องนี้เมื่อนานมาแล้วว่าด้วยเมืองที่อยู่กันอย่างสงบสุข คือเป็นเมืองในอุดมคตี ที่นั่นคือ Utopia อะไรประมาณนี้ พอมาดูในเรื่องเราว่าเขาก็น่าจะเอาแนวคิดมาจาก Utopia นะ เพราะใน Zootopia เราจะเห็นได้ชัดเลยว่าสัตว์ทุกตัวอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขมาเข้าเรื่องค่ะ เราไม่นึกว่าเรื่องนี้จะ beyond ขนาดใส่ประเด็น racist มาได้อย่างแนบเนียนขนาดนี้ มันดูเป็นหนังเด็กดูสนุกแบบเอาขำๆนะแต่จริงๆแล้วเนื้อหาข้างในจริงๆมันค่อนข้างดาร์คพอสมควรเลย ตัวละครในเรื่องนี้แค่จูดี้ก็ดูเป็นคนเมืองนิวยอร์คจริงๆแล้ว อย่างการพยายามไต่เต้าตัวเองให้เป็นที่ยอมรับไรงี้เราว่าเป็นประเด็นสังคมที่ตอนนี้ยังถกเถียงกันอยู่เลยนะถึงเรื่องสิทธิเสรีภาพ ไปไกลเนอะ555 แต่เราว่าเรื่องนี้ต้องการสอดแทรกประเด็นพวกนี้ไว้จริงๆ Zootopia 2 

Zootopia 2

Zootopia full movie ถามว่าเราชอบไหม เราชอบนะ ถ้าให้ดูอีกรอบก็ไม่เบื่อ ตั้งแต่การดีไซน์ฉากเมืองที่โคตรอลังการและอิงกับความจริงตามธรรมชาติรวมถึงเส้นเรื่องที่ไม่ได้เดินเป็นเส้นตรงแต่เลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาบ้าง ประมาณว่าแบบต้องสืบไปตามเนื้อเรื่องและเดาไม่ค่อยออกเท่าไหร่ หลายๆฉากก็มีความสนุกตื่นเต้น เอาจริงๆถ้าพอนึกถึงเรื่องนี้ก็นึกถึงหลายฉากเหมือนกันนะ แบบภาพมันผุดขึ้นมาในหัวโดยอัตโนมัติไรงี้ ซึ่งหมายความว่าหนังเรื่องนี้น่าจดจำพอสมควร Zootopia full movie

zootopia ดูได้ที่ไหน งานภาพดี งานเพลงดี ดีไซน์โคตรดี และบทที่ไม่ได้กาก บทมีความสมจริงและแทรกประเด็นต่างๆ มีฉากให้สนุกตื่นเต้น ซึ่งเราคิดว่าเป็นเรื่องที่ดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เพราะมันทั้งสนุก แล้วก็มีประเด็นสอดแทรกไว้ให้คิดอีกด้วย

Zootopia Movie  มาเข้าเรื่องค่ะ เราไม่นึกว่าเรื่องนี้จะ beyond ขนาดใส่ประเด็น racist มาได้อย่างแนบเนียนขนาดนี้ มันดูเป็นหนังเด็กดูสนุกแบบเอาขำๆนะแต่จริงๆแล้วเนื้อหาข้างในจริงๆมันค่อนข้างดาร์คพอสมควรเลย ตัวละครในเรื่องนี้แค่จูดี้ก็ดูเป็นคนเมืองนิวยอร์คจริงๆแล้ว อย่างการพยายามไต่เต้าตัวเองให้เป็นที่ยอมรับไรงี้เราว่าเป็นประเด็นสังคมที่ตอนนี้ยังถกเถียงกันอยู่เลยนะถึงเรื่องสิทธิเสรีภาพ ไปไกลเนอะ555 แต่เราว่าเรื่องนี้ต้องการสอดแทรกประเด็นพวกนี้ไว้จริงๆ Luca 

zootopia ดูได้ที่ไหน

Zootopia 2

 

Zootopia youtube เนื้อเรื่อง จูดี้ ฮอปส์ กระต่ายผู้มีความใฝ่ฝันตั้งแต่ครั้งยังเด็กที่จะเป็นตำรวจให้ได้“make the world a better place,” ทั้งที่สังคมไม่เห็นด้วย เธอเข้าโรงเรียนเตรียมตำรวจ เรียนจบด้วยคะแนนอันดับหนึ่ง และถูก Mayor Lionheart ส่งไปประจำที่เมืองหลวง  และในที่สุดเมื่อเธอได้เข้ารับการฝึกฝนการเป็นตำรวจในเมือง ซูโทเปีย มหานครแห่งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม แต่ทุกอย่างก็ไม่ค่อยเป็นอย่างที่จูดี้คิดไว้ เธอถูกเมินและส่งไปทำงานตำรวจจราจร ที่คอยออกใบสั่งในขณะที่ตำรวจคนอื่นที่ส่วนมากเป็นกลุ่มสัตว์นักล่าออกไปทำคดีใหญ่ซึ่งมีสัตว์หายไป 14 ตัว และเป็นกลุ่มของสัตว์นักล่าทั้งหมด และในที่สุดโชคก็เข้าข้างเธอทำให้หัวหน้าตำรวจ โบโก วัวกระทิง ต้องยอมให้เธอดูคดีนี้ เพราะมิสอ๊อตเตอร์ตัน ตัวนากภรรยาของหนึ่งในสัตว์ที่หายไปมาขอให้ช่วยตามหาสามี โบโกได้ยื่นคำขาดว่าต้องทำคดีนี้ให้สำเร็จภายใน 48 ชั่วโมงโดยมีสุนัขจิ้งจอกจอมเจ้าเล่ห์ Nick Wilde เป็นคู่หู

 

จูดี้ ออกตามสืบคดีโดยการไปขอ แกมบังคับให้นิก ไวลด์ จิ้งจอกจอมต้มตุ๋นให้ช่วยเธอ ทั้งคู่สืบไปเรื่อย ๆ จนเข้าไปค้นรถของมิสเตอร์บิ๊ก หนูผีตัวเล็กจิ๋ว ซึ่งเป็นเจ้าพ่อผู้มีอิทธิพลในโซนทุนดร้าทาวน์ ลูกน้องของมิสเตอร์บิ๊กจับตัวทั้งคู่และกำลังจะจับโยนน้ำ แต่ลูกสาวของมิสเตอร์บิ๊กเห็นพอดี เลยบอกพ่อว่าจูดี้เคยช่วยชีวิตเธอไว้ มิสเตอร์บิ๊กเลยยอมบอกว่าเกิดอะไรขึ้นกับมิสเตอร์อ๊อตเตอร์ตัน ว่าอาละวาดกลายเป็นสัตว์ป่าเถื่อนและทำร้ายคนขับรถแมสชาสซึ่งเป็นเสือจากัวร์เข้า

 Zootopia full movie

Zootopia full movie

 

ทั้งคู่จึงไปหาแมนชาสที่โซนป่าฝน หลังคุยไปพักหนึ่ง แมนชาสก็เกิดอาการป่าเถื่อน คือสัญชาติญาณสัตว์ป่ากลับมา ทำร้ายจูดีและนิค ทั้งคู่หนีออกมาได้จูดี้จึงส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ แต่ทันทีที่ตำรวจมาถึง แมนชาสก็หายตัวไป โบโกโกรธมากและขอตราตำรวจจากจู้ดี้คืน นิคจึงช่วยบอกว่ายังไม่ครบ 48 ชัวโมงเลย นิคกับจูดี้เริ่มปรับความเข้าใตกัน จึงได้ช่วยจูดี้ตามหามิสเตอร์อ๊อตเตอร์ตันต่อ จนในที่สุดก็ได้พบว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังของเรื่องนี้คือนายกเทศมนตรีไลอ้อนฮาร์ท จู้ดี้กลายเป็นคนดัง แต่กลับทำให้เธอต้องผิดใจกับนิค ตอนที่เธอให้สัมภาษณ์นักข่าวว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะ DNA ของสัตว์ผู้ล่า

 Zootopia Movie

ทั้งเมืองเริ่มเข้าสู่ภาวะแตกแยก เมื่อสัตว์ผู้ถูกล่าเริ่มไม่ไว้ใจและประท้วงผู้ล่า จูดี้รู้สึกเสียใจมากที่ทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นจึงลาออกและย้ายกลับบ้าน และที่นั่นเองทำให้เธอได้รู้เรื่องเล่าจากพ่อแม่ว่าเคยมีทากมากินดอกไม้สีม่วงที่ชื่อว่า ไนท์ฮาวเลอร์เข้าไปแล้วเสียสติกลายเป็นพวกป่าเถื่อน จูดี้รีบกลับไปที่ซูโทเปีย และตามหานิค เพื่อขอโทษากับสิ่งที่พูดไป ทั้งคู่กลับมาช่วยกันไขคดีต่อ จนในที่สุดก็ได้รู้ว่า เบลเวธเธอร์ (แกะผู้ช่วยนายกฯ) ที่แท้เธอก็คือผู้อยู่เบื้องหลัง และในที่สุดจูดี้กับนิคก็สามารถไขคดีได้

กำกับการแสดงโดย : ไบรอน โฮเวิร์ค ผู้กำกับร่วมของภาพยนตร์ โบลท์ ซูปเปอร์โฮ่ง ฮีโร่หัวใจเต็มร้อย และราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ ZOO TOPIA

zootopia พากย์ไทย เต็มเรื่อง

เครดิต flowthefilm.com