Werewolf By Night ดื่มด่ำเรื่องสยองในมุมมืดของจักรวาลมาร์เวล

เบิ่งแล้วรวย59  werewolf by night เต็ม เรื่อง  werewolf by night มา กี่ โมง  werewolf by night ดู หนัง  werewolf by night rotten tomatoes  Werewolf by night trailer

Werewolf By Night สมกับเป็นโปรเจกต์ลึกลับของสตูดิโอจริง ๆ เพราะเพิ่งจะประกาศเปิดตัวไปเมื่อเดือนก่อน ก็ได้ฤกษ์ลงจอฉายทันที กับหนังฮีโร่ปนความสยองขวัญในด้านมืดของมาร์เวลที่ค่ายนี้พยายามหาวิธีสร้างสรรค์ออกมาอยู่ และนี่คือ “Werewolf By Night” ที่อาจจะมองได้ว่าเป็นการหยอดออกมาเพียงชิมลางเบา ๆ ว่าถ้ามาร์เวลจะหันไปดีกับความดาร์กดูบ้าง…มันจะเวิร์กหรือเปล่า? เบิ่งแล้วรวย59

Werewolf by night trailer

 Werewolf By Night

werewolf by night rotten tomatoes

 werewolf by night เต็ม เรื่อ Werewolf By Night เป็นผลงานภาคพิเศษในช่วงเทศกาลฮาโลวีนจาก มาร์เวล สตูดิโอ ทีถ่ายทอดเรื่องราวของเหล่านักล่าปีศาจได้มารวมตัวกันเพราะการตายของหัวหน้า พร้อมกับถูกบังคับให้เข้าร่วมในการแข่งขันสุดแสนอันตราย เพื่อช่วงชิงวัตถุโบราณอันทรงพลานุภาพ ซึ่งก็คือ บลัดสโตน werewolf by night มา กี่ โมง

เอาจริง ๆ บอกแบบตรงไปตรงมาสุด ๆ นี่ก็คือ ‘เกมล่าเกม’ อีกชนิดหนึ่งนั้นแหละ โครงเรื่องได้ถูกออกแบบมาเป็นเช่นนั้น เพียงแต่ใส่โทนและบรรยากาศความวังเวงชวนหลอนเข้าไปในท้องเรื่อง ผนวกเข้ากับเกมล่ากันเองแบบสยดสยองติดเรตนิดหน่อย ใส่ตัวละครนักล่าในคอมมิกเข้าไปเป็นสีสัน มีฉากบู๊เอาตัวรอดแบบมันส์ ๆ หนังมีอยู่แค่นั้นเลย แต่คอหนังสยองแบบนี้น่าจะเพลินดี

 Werewolf By Night

werewolf by night ดู หนัง

แต่ที่น่าประหลาดใจไม่น้อย กับชื่อผู้สร้างหนังเรื่องนี้ เพราะเขาคือ “ไมเคิล จิอัคชิโน” คอมโพสเซอร์ชื่อดังที่มักจะประพันธ์เพลงประกอบให้กับหนังดังมากมาย และครั้งนี้เขากลายมาเป็นผู้กำกับหนังเป็นครั้งแรก และยังเป็นหนังมาร์เวลอีกด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่โปรเจกต์พิเศษและไม่ใช่หนังเต็มเรื่องก็ตาม แต่ก็ถือว่าเขาค่อนข้างมีฝีมือในการทำงานอยู่เหมือนกัน werewolf by night ดู หนัง

werewolf by night rotten tomatoes  การที่ Werewolf By Night เป็นหนังที่ใช้โทนสีขาว-ดำมาใช้เป็นองค์ประกอบหลักในการเล่าเรื่องนั้น ก็ถือว่าเป็นกิมมิกที่เข้าใจได้ เพราะหนังอยากจะสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับหนังสยองขวัญยุคเก่า ๆ แบบยุคหนังเงียบและหนังขาว-ดำอะไรทำนอง และแน่นอนว่าผู้กำกับมือใหม่ต้องมาทำงานเรื่องแรกเป็นหนังขาว-ดำเลย ช่างท้าทายยิ่งนัก และถือว่าเขาก็จัดองค์ประกอบต่าง ๆ ในรูปแบบหนังไม่มีสีได้ค่อนข้างน่าพอใจ

werewolf by night มา กี่ โมง

 Werewolf By Night

werewolf by night เต็ม เรื่อง

 Werewolf by night trailer ถือว่าเป็นใบเบิกทางที่ค่อนข้างใช้ได้กับ ไมเคิล จิอัคชิโน ในฐานะนักสร้างหนัง แม้ว่าหลาย ๆ องค์ประกอบของหนังจะค่อนข้างเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบแพ็คเกจมาเต็มก็ตาม แต่จังหวะของหนังก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีอยู่ หนังที่เต็มไปด้วยความเดือด ความเลือด ความสยอง และความแฟนตาซี ใส่ลูกเล่นต่าง ๆ ที่มีไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ออกมาได้ใช้ได้

Werewolf By Night อาจจะไม่มีอะไรเท่าไหร่ แต่กระนั้นการแสดงของ “กาเอล การ์เซีย เบร์นัล” กับ “ลอร่า ดอนเนลลี” ก็นับว่าเป็นคู่หูบนจอที่เข้ากันได้อย่างน่าประหลาดใจ แม้ว่าผู้ชมจะยังไม่สามารถคลุกคลีและดื่มด่ำไปกับตัวละครของพวกเขาสักเท่าไหร่ เพราะเวลาอันมีอย่างจำกัดของหนังเรื่องนี้ แต่ก็ถือว่าเป็นการปูทางออกมาได้ดี

 Werewolf By Night

เอาว่า Werewolf By Night อาจจะไม่ได้เป็นเชิงหนังทดลองของมาร์เวล ที่พยายามจะลองทำหนังสายดาร์กของตัวเองออกมาบ้าง แต่หนังเรื่องนี้ก็ถือว่าสอบผ่านในระดับหนึ่ง เป็นโปรเจกต์พิเศษที่เข้าใจทำออกมา แม้ว่าจะไม่ได้เชื่อมโยงเข้ากับจักรวาลแกนหลักของเรื่องเท่าไหร่ แต่หนังก็ยังแอบซ่อนอีสเตอร์เอ้กเล็ก ๆ น้อย ๆ เอาไว้ในดูได้สนุกอยู่บ้าง

นี่อาจจะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นที่เราจะได้เห็นความดาร์กของมาร์เวล แม้ว่า Werewolf By Night อาจจะไม่ได้เป็นหนังที่มีเวลาที่นานพอที่จะทำให้เกิดความรู้สึกประทับใจและผูกพันมากนัก แต่องค์ประกอบการศิลป์และงานภาพ รวมทั้งโปรดักชั่นดีไซน์ต่าง ๆ ของหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้อย่างพิถีพิถันในระดับที่ไม่ได้ดูถูกผู้ชม จนแอบอยากจะขอร้องให้มีการนำไปแตกยอดขยายเรื่องเต็ม ๆ ออกมาให้ดูอีก Werewolf By Night

แนะนำ

เครดิต entertainment.trueid.net