Wendell & Wild หลอนฮากับสตอปโมชั่นทีม 3 ทหารเสือ

wendell & wild trailer  wendell and wild where to watch  wendell and wild reviews  wendell and wild theaters  wendell and wild raul  wendell and wild laika  wendell and wild rotten tomatoes  wendell and wild reddit

Wendell & Wild ฮาโลวีนปีนี้มีอีกหนึ่งโปรแกรมหนังแอนิเมชั่นหลอน ๆ มาให้เลือกดูเหมือนกัน และนี่ก็ถือว่าเป็นการรวมตัวของผู้สร้างหนังระดับดรีมทีม ที่ระดมสมองและไอเดียออกมาเป็นหนังสไตล์การ์ตูนสตอปโมชั่นที่เต็มไปด้วยกิมมิคใน Wendell & Wild เวนเดลล์กับไวลด์”ที่เต็มไปด้วยความพิลึกและความสนุกที่ปนเปกันไป กับกลิ่นอายแรงบันดาลที่สัมผัสได้ชัดว่าได้มาจากหนังคลาสสิกดัง ๆ หลายเรื่องเลย wendell & wild trailer

wendell and wild laika

 

 wendell and wild where to watch

wendell and wild where to watch

wendell and wild reviews เรียกได้ว่าการทำงานของพวกเขาทั้ง 3 คนนั้น สัมฤทธิ์ผลออกมาเป็นหนังแอนิเมชั่นสตอปโมชั่นสุดหลอนปนฮาอย่างในเรื่องนี้ได้ค่อนข้างเกือบสมบูรณ์แบบทีเดียว แม้ว่างานสร้างลวดลายต่าง ๆ ของการ์ตูนเรื่องนี้จะไม่ได้งดงามชดช้อยอะไร ก็เป็นความตั้งใจของผู้สร้างที่อยากสร้างหนังมอนสเตอร์ที่แสดงออกถึงความเป็นสัตว์ประหลาดอย่างถ่องแท้ แต่กระนั้นตัวหนังก็ต้องไร้พิษไร้ภัยต่อผู้ชมด้วย

Wendell & Wild นับว่าเป็นการหยิบเอาประเด็นและโครงเรื่องง่าย ๆ มาขยี้แต่ละจุดได้อย่างเติมเต็มในแต่ละองค์ประกอบ มันเริ่มต้นจากแค่เสียงกรี๊ดของเด็กหญิงคนหนึ่งเท่านั้น และกลายมาเป็นเรื่องราวผจญภัยพิศวงไปตลอดทาง โครงของหนังอาจจะเหมือนดูหนักหน่วง แต่กลับผ่อนแรงความหนักหน่วงนั้นไปด้วยสีสันของหนังและมุกขบขันของเรื่องที่แทรกเข้ามาตลอด ๆ wendell and wild where to watch 

 wendell and wild where to watch

wendell and wild reviews

 wendell and wild laika เฮนรี่ เซลิค ก็ยังคงช่ำชองกับการสร้างหนังสตอปโมชั่นของเขาอย่างถนัดมือ ได้ไอเดียและมุมมองต่าง ๆ ที่ถูกใส่เข้าไปในเรื่องนี้นั้น อาจจะไม่ได้สดใหม่ แต่ก็มีความเป็นหนังเซลิคอยู่ในทุกอณูภาพจริง ๆ โดยเฉพาะกิมมิคลูกเล่นที่ถูกนำมาใช้นั้นเข้ากับบทชวนพิลึกที่แทรกเข้ามาเป็นระยะ ๆ เป็นหนังที่ประหลาดที่เราก็รู้สึกเกลียดไม่ลง wendell and wild reddit

อีกสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้เอ็นจอยได้ดีขึ้นนั้น ก็คือการได้คู่หู “คีแกน-ไมเคิล คีย์” กับ “จอร์แดน พีล” มาสวมบทบาทให้เสียงเป็น เวนเดลล์ กับ ไวลด์ ตัวเอกทั้งคู่ของเรื่องนี้ พวกเขากลายเป็นสีสันและตัวละครที่เข้าขากันได้ดี แม้ว่าจะเป็นการสะท้อนภาพออกมาในรูปแบบคาแรกเตอร์สมมติก็ตาม แต่นี่คือสีสันที่ค่อนข้างไปได้สวยกับตัวหนัง wendell and wild reviews

wendell & wild trailer

wendell and wild theaters

wendell and wild theaters ตัวละครอย่าง แคท เอลเลียต ที่ถือว่าเป็นตัวเด่นอีกตัว ได้นักแสดงสาว “ไลริก รอส” มาช่วยพากย์เสียงให้ แม้ว่าคาแรกเตอร์นี้จะค่อนข้างใส่สูตรสำเร็จมาแบบเต็ม ๆ แต่ก็เป็นตัวละครที่เท่ชะมัด ทั้งอินเนอร์และความกล้าหาญของเธอ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอคอนิกในหนังเรื่องนี้ และถือว่าเป็นตัวละครที่โดดเด่นตามรูปแบบหนังของเซลิค ที่มักจะใช้ตัวละครเด็กหญิงมาเป็นตัวหลักในการเล่าเรื่องเสมอ ๆ

wendell & wild trailer

wendell and wild raul

นี่อาจจะเป็นหนังที่ผู้ชมจะหลงรักไปเลยถ้าหลงใหล แต่ก็อาจจะรู้สึกเฉย ๆ ไปก็ได้ถ้าไม่ได้สัมผัสถึงอะไร เพราะมันไม่ใช่หนังแอนิเมชั่นที่สวยงามอะไร เป็นหนังที่ขายเนื้อหาและเทคนิคงานสร้างที่น่าตื่นตาตื่นใจกับไอเดียที่แหวกแนวไปมากกว่า และที่สำคัญหนังเรื่องนี้มีฉากท้ายเครดิต 1 ฉากทิ้งทวนเอาไว้ให้ด้วยนะ เป็นซีนที่จะรอดูก็ได้หรือไม่ก็ได้ แต่เป็นซีนน่ารักชวนขนลุกดีที่ผู้สร้างใส่เอาไว้เป็นของขวัญ Wendell & Wild

แนะนำ

เครดิต entertainment.trueid.net